Những lợi ích của thịt thực vật đối với sức khỏe
1. Chất béo “không hại”
Trong các sản phẩm thịt chay, hầu như không có hoặc chứa một lượng chất béo rất ít bị bão hòa. Đối với cá loại chất béo không bão hòa sẽ được dùng để thay thế hoàn toàn cho chất béo từ động vật. Do vậy, sức khỏe người dùng sẽ được cải thiện nếu dùng sản phẩm thịt chay.
2. Hạn chế nguy cơ mắc bệnh
Khi dùng các sản phẩm làm từ thịt thực vật, cơ thể chúng ta sẽ hạn chế nhiễm phải các loại vi sinh vật gây bệnh và ký sinh trùng như Salmonella, Escherichia. Đây chính là nguyên nhân phổ biến lây nhiễm khi động vật bị giết mổ, thường xuất hiện bên trong nội tạng của bò. Do vậy, dùng các sản phẩm thịt thực vật sẽ hạn chế được những vấn đề này.
3. Giảm lượng Cholesterol
Theo nhiều nghiên cứu, trong 1 miếng thịt bò sẽ có khoảng 340 Kcal và 95,2mg Cholesterol. Trong khi đó, thịt thực vật sẽ hầu như không có Cholesterol và chỉ chứa khoảng 260 Kcal. Do vậy, thịt thực vật sẽ là 1 sản phẩm phù hợp dành cho những người ăn chay và những bệnh nhân có vấn đề về tim mạch hay cao huyết áp.